คลังความรู้ by Suwit – PAD K

การต่อสู้ของเราที่โคราช

Posted on: พฤศจิกายน 13, 2008

ถึงเพื่อนๆ

ตั้งแต่เรากลับมาทอดกฐินที่บ้านแม่เราที่โคราช ตั้งแต่ 7 พ.ย.51 เราก็กลับไปชุมนุมที่ทำเนียบไม่ได้ ทั้งๆที่เป็นห่วงทาง กทม.มากๆ เพื่อนๆที่เราไปคุยสร้างแนวร่วมไว้ เคยเข้าไปชุมนุมกับพันธมิตรทุกอาทิตย์ ตอนนี้เค้าถูกญาติพี่น้องในครอบครัวห้ามไม่ให้ไป เพราะกลัวจะโดนระเบิด กลัวตาย เราอึ้งเลยว่ะ เพื่อนๆแนวร่วมที่นี่ 30 คน โดนห้ามเกือบหมด มีเพื่อนที่ยังเป็นแนวร่วมและพร้อมที่จะไป กทม. แค่ 4 คน ที่พ่อแม่เค้าเข้าใจพันธมิตร นึกแล้วก็เศร้าเหมือนกันนะ ที่เพื่อน 26 คน ที่พวกเค้าตั้งใจจะเข้าไปช่วยเป็นการ์ดอาสา ถูกห้ามไม่ให้ลงไป กทม. ทั้งที่แต่ก่อน ญาติพี่น้องของพวกเค้า เข้าใจพันธมิตรนะ แต่พวกเราคงจะอ่อนประชาสัมพันธ์เกินไป

นึกแล้วก็เซ็งว่ะ สันติ อหิงสา แต่พวกมันโยนระเบิดใส่พวกเราอย่างเดียว ลุงจำลองกับลุงสมศักดิ์คงเครียดเหมือนกันนะ แต่เรายิ่งเครียดกว่า ที่เพื่อน 26 คน ถูกห้ามไปพันธมิตร ทั้งๆที่พวกเค้าอยากไปเป็นการ์ด คงจะอึดอัด ทรมานใจแย่เลย คงจะเหมือนกับเพื่อนคู่หูของไอ้บอนแหละ ขนาดบ้านอยู่ใน กทม.แท้ๆ ยังโดนแม่สั่งห้ามมาพันธมิตรอยู่บ่อยๆ ถ้าเป็นเราก็คงห้ามเค้าเหมือนกัน หน้าตาเหมือนคนญี่ปุ่นออกอย่างงั้น พ่อแม่คงห่วงลูกสาวเค้าเป็นธรรมดา แล้วนี่ มาเป็นคู่หูนายบอน คิดดีแล้วเหรอ ไม่โดนนายบอนยุให้หนีแม่มาชุมนุมทุกวันเลยเรอะเนี่ย คิดแล้วก็น่าสงสารเหมือนกันว่ะ มีคนอื่นให้เป็นเพื่อนคู่หูได้ตั้งเยอะ ดันมามีนายบอนเป็นเพื่อนคู่หู ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ เค้าคงต้องอารยะขัดขืนกับแม่เค้าอีกหลายครั้งแล้วล่ะ

มีเพื่อนหลายคนที่อ่าน mblog นายบอน เรื่องชีวิตรักสาวเศร้าของเราแล้ว โทรมาให้กำลังใจ ขอบอกว่า เรายังสบายดี แต่เรื่องนี้คงต้องให้เวลาเราบ้างนะ เราคงจะมีคำตอบที่ดีที่สุดให้กับชีวิตของเราได้เอง แต่คงเหมือนกับที่เพื่อนคนหนึ่งของนายบอนบอกน่ะแหละว่า เราดวงตก อะไรก็ชวดไปหมด ขนาดบอกให้นายบอนพาไปหาพี่ฮอลล์ ที่ ASTV นัดแจงให้มานั่งกินกาแฟด้วยกันที่ประตู 5 แม่งเอ้ย แค่นี้ยังชวดไปหมด ทั้งๆที่เราก็เดินสวนกะพี่ฮอลล์และเพื่อนคู่หูของนายบอนออกบ่อย โดยเฉพาะเพื่อนไอ้บอน ชอบเดินผ่านหน้าเราแล้วทำหน้าบูดหน้าเบี้ยวให้เห็นตลอด ตั้งใจว่าจะคุยด้วย ก็ยังอดคุยจนได้ ชวดจริงๆเลย ….แต่ก้ไม่รู้ว่าจะได้ไป กทม. ให้ไอ้บอนนัดเจอได้อีกวันไหน ยอมรับตรงๆว่า ไม่กล้าเข้า กทม.ในช่วงนี้ เพื่อนๆที่ถูกพ่อแม่ห้ามไม่ให้ไป กทม.ก็ห่วง เพื่อนการ์ดที่อยู่ใน กทม. ก็ห่วง ขนาดที่มีเพื่อนคอยดูแลอยู่หลายคน ไอ้ นปก. มันยังเข้ามาตี ตอนนี้เหลือเพื่อนที่ติดตามแค่ไม่กี่คน จะไม่เละเหรอ ถ้าเจอกันซึ่งๆหน้าไม่เคยกลัว แต่พวกเลวนี่ มันชอบลอบกัดอยู่บ่อยๆ ตอนนี้ นอกจากต้องคอยสู้กับ นปก.แล้ว เราก็จะต้องคอยต่อสู้ด้านข้อมูลกับญาติพี่น้องของเพื่อนๆแนวร่วมที่เข้าไปชุมนุมกับเรา ทั้งที่แต่ก่อนญาติๆเหล่านั้นก็เปิดใจรับฟัง ยอมรับในการต่อสู้ของพันธมิตรนะ พอมีข่าวความรุนแรงเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค. ดูเหมือนว่าญาติๆเหล่านั้นจะเชื่อข่าวสารของ ฟรีทีวี และรัฐบาลมากกว่า แล้วยังมีข่าวทำลาย ใส่ร้ายพันธมิตรออกมาทุกวัน เราล่ะเหนื่อยจริงๆ เรื่องแรกยังชี้แจงไม่ทันจะเข้าใจกันทุกคน เรื่องที่ 2 -3 -4 ก็ตามมาอีก โอย ท่าทางจะแพ้เรื่องข้อมูลข่าวสารซะแล้วล่ะมั้ง

แต่ตอนนี้ก็พอที่จะอุ่นใจได้หน่อย กับไอเดียของไอ้รัตน์ที่ทำกลุ่ม pad-th นี้ขึ้นมา แล้วรวบรวมข้อมูลข่าวสารจากหลายแหล่งมาให้อ่านในที่เดียว เพื่อนเราคิดถูกจริงๆ เพราะถ้าจะให้ไปทำเวบไซต์ หรือเขียน blog แบบไอ้บอน ก็ยากเหมือนกัน ขนาดเปิดดูเวบผู้จัดการ หรือแค่เปิดอ่าน mblog ยังเข้าไม่ค่อยได้ เนตที่นี่ช้ามากๆ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่บ้านนอกจะได้ใช้เนตเร็วๆเหมือนใน กทม. ไม่รู้ต้องรออีกกี่ชาติ เปิดเข้าเวบนึงกว่าจะโหลดอะไรในหน้านั้นได้จนครบนั่งรอตั้ง 3-4 นาที กว่าจะได้อ่าน 1 หน้า รอนานมากๆ เดี๋ยวเนตก็หลุดไปเฉยๆ พอมาเป็น pad-th เออ โหลดง่ายดี เพราะมีแต่ตัวหนังสือให้อ่าน ไม่ค่อยมีรูปภาพ เหมาะกับการเปิดอ่านแต่ข้อมูลโดยเฉพาะ ชอบมากที่ให้เขียนอะไรก็ได้ แล้วส่งเมล์เข้ามา ง่ายกว่าเข้า mblog ตั้งเยอะ อยากจะให้เพื่อนช่วยเปิดเป็นกระดานข่าวเหมือนกัน แต่เอาแบบกลุ่มข่าว pad-th ดีกว่า เปิดอ่านทางเวบหรือให้ส่งข้อมูลมาทางอีเมล์ก็ได้ สะดวกมากๆ แม้จะมีแต่ตัวหนังสือ แต่ก๊ดีกว่าไม่มีข้อมูลอะไรให้อ่าน เราก้อยากเขียนบันทึก เขียนข้อมูลเหมือนกัน ไอ้บอนก็ชวนเขียน mblog แต่เข้า mblog แล้ว ยากมากๆ ตอนนี้คงต้องเขียนใส่ pad-th ดีกว่า เขียนได้เหมือนกันนี่นา ถ้าไอ้บอนเขียนบันทึก ก็บอกให้มันส่งเข้ามาใน pad-th ให้ได้อ่านที่นี่ด้วย

เรายอมรับว่า เหนื่อยยใจกับหลายเรื่องที่เกิดขึ้นกับเรา ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีเหมือนกัน แต่ถึงจะท้อแท้ แต่เราคงแพ้ไม่ได้ แม้ว่าตอนนี้ดูเหมือนจะแพ้ก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ช่วยเราได้มากๆ คือ กำลังใจจากหลายคนที่เค้าเป็นห่วงเรา รวมทั้งคนที่ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยหรือรู้จักหน้าตาของเราเลย คือ แจง เพื่อนคู่หูไอ้บอน กับน้อง nany ที่เราได้อ่านความเห็นของเค้าใน blog ของไอ้บอน 2 สาวนี่จะเขียนให้กำลังใจเราตลอดแต่เราก็ไม่ได้ตอบความเห็นของเค้าซักที อย่างแจง นี่ ขนาเราไม่อยากเปิดตัวให้เค้ารู้จัก ทั้งๆที่เดินสวนกันตั้งหลายครั้ง ความจริงเราก็รู้สึกผิดเหมือนกันนะ ที่ทำตัวเหมือนคนลึกลับเกินไป ทั้งๆที่เค้าคอยให้กำลังใจเรามาตลอด ฝากคำพูดผ่านมาทางไอ้บอนก็หลายครั้ง เราเคยไปยืนดูเค้านั่งคุยกับคนอื่น ก็อยากเข้าไปนั่งคุยกะเค้าเหมือนกัน เพราะเค้าเป็นถึงเพื่อนคู่หูไอ้บอน ก็เท่ากับเป็นเพื่อนของเราด้วย แต่ก็ทำได้แค่คอยยืนดูแล เป็นการ์ดอยู่ห่างๆ เห็นเค้าคุยได้ยันสว่าง ไม่รู้คุยอะไรได้ทั้งคืน แต่ก็นับถือหัวใจของเค้านะ ที่แวะเวียนมาช่วยพันธมิตรหลายครั้ง ดูแล้ว แจงน่าจะเกิดเป็นผู้ชายนะ จะได้มาลุยกะไอ้พวก นปก.ด้วยกันมั่ง

อีกคนคือ น้อง nany ที่อยู่ร้อยเอ็ด ไอ้บอนบอกว่า น้องเค้าเป็นโรคตับ ตับอักเสบอะไรนี่แหละ ต้องคอยดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี เพราะจะป่วย ไม่สบายได้ง่ายมากๆ ขนาดเป็นพันธมิตรคนเดียวใน ดง นปก. nany ยังยืนหยัดหนักแน่นกับพันธมิตร หัวใจเข้มแข็งเหมือนแม่ยกพันธมิตรหลายคนจริงๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปร้อยเอ็ดอยากจะแวะไปเจอตัวจริงบ้าง เห็นนายบอนเขียนใน blog ว่า น้องเค้าผมหยิก คงไม่หยิกเหมือนผู้หญิงคนนั้นที่ไปกับไอ้หนุ่มเภสัชหรอกนะ… โอยๆๆๆๆๆ ……..ทั้งๆที่ 2 สาวนี่ไม่เคยได้เห็นหน้าเรา ยังติดตามและห่วงใยเรามาตลอด ให้กำลังใจมาตลอด แล้วทำไมคนที่เห็นหน้าเรา รู้จักเราดี ถึงทำกับเราอย่างไม่แยแสเลยนะ ทำไมไม่คิดเหมือนแจง กับ nany บ้างนะ

วันลอยกระทงปีนี้ เราคงได้แต่นั่งผิงไฟใต้แสงจันทร์คนเดียว ไม่มีคนลอยกระทงด้วยเหมือนปีก่อนๆ ขอให้เพื่อนๆ สนุกกับวันลอยกระทงนะ

สุวิทย์

Advertisements

19 Responses to "การต่อสู้ของเราที่โคราช"

สู้เค้านะโว้ยไอ้เพื่อนยาก

สรุปว่ายังปากแข็งเหมือนเดิมนะมึง
ตกลงที่เขียนว่า เพื่อนคู่หู กับ แจงนี่ คนเดียวกันใช่มะ หรือคนละคน

เออ ย้ายข้อมูลมาใส่ blog เก่าของมึงก็เข้าท่าดี
มีที่ให้เขียนตอบด้วย
ดูท่าคงต้องเหนื่อยใจกับอีกหลายๆเรื่องล่ะวะ
pad-th ก็เลิกทำไปแล้ว
ดูแลรักษาตัวให้ดีๆนะเพื่อน

เอ้า ช่วยกันหน่อยว่ะ

แบบฟอร์มยื่น ถอดถอน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์
http://www.cyberjom.com/pad/form4.pdf?k=CC2D644B947586B5E3FA290B5F24C19F

ส่งแบบฟอร์มนี้

พร้อมรับรองสำเนาบัตรประชาชนได้ที่

ตู้ ปณ. ๓๓๙

ปณศ. สามเสนใน พญาไท

กรุงเทพฯ ๑๐๔๐๐

อย่าลืมเซนต์ชื่อรับรองสำเนาถูกต้องด้วยนะครับ

copy มาจาก

http://groups.google.co.th/group/pad-th/browse_thread/thread/4509cd3e3af4fcd5

วันลอยกระทง ทำเนียบวันนี้ คนเยอะจ๊ะอาจต้องระวัง นปช.มามั่วเล่นพลุวันลอยกระทงอยู่บ้าง
เรื่องการห้ามไปทำเนียบฯบ้านเรา เข้าใจสถานการณ์ดีว่าข่าวฟรีทีวีมัน..แหลลลล ขนาดไหนเพียงแค่เค้ากลัวลูกสาวเดินซุ่มซ่ามไป..เตะระเบิด เหยียบตาปลานปช.แล้วมันโกรธขึ้นมา กราดยิง ราดน้ำมัน ขว้างระเบิดชาวบ้านจะพลอยซวยไปหมดเท่านั้นเอง
ห่วงๆกับระเบิดรายวันเหมือนกันแว่บได้ก็แว่บไปทุกทีละ (เดินๆๆๆๆๆ คุยๆๆๆบ้างอย่างที่สุวิทย์เห็นนั่นละ)แต่อยู่ได้ไม่ดึกมากและต้องกลับบ้านไม ่ค่อยได้ปักหลักพักค้างในช่วงนี้ดีว่าพอจะมีเพื่อนที่เค้าประจำอยู่นั่นเลยต่างคนต่างแลกเปลี่ยนข่าวคราวใน-นอกทำเนียบฯคอยโทรแจ้งและเช็คข่าวกัน
ถึงคนจะซาและเกิดเหตุรายวันทุกคนเข้มแข็ง แต่แอบเครียดไปบ้าง อย่างเพื่อน บางทีก็ลากมันออกมาดูโลกภายนอก ผ่อนคลายบ้าง
สำหรับผู้ที่ติดปัญหาญาติห้ามไปกู้ชาติในช่วงนี้ระหว่างนี้ ทำใจให้สบาย ถือว่าพักผ่อนสักพักทิ้งระยะความกังวลจากที่บ้านให้เจือจางลงด้วยทำงานการข่ าวไปพลางๆก่อนเพราะหลายคนทำงานตรงนั้นโดยตรง ย่อมจะอธิบายไขข้อข้องใจสงสัยได้ดีกว่าเราแน่ๆนอกเวลาก็..เก็บเรี่ยวแรงไว้ ชาร์ตแบตหัวใจให้เต็มร้อยรอกลับมารับ ซองกฐิน พวกมัน !!ไม่นานค่ะ
“ดูแล้ว แจงน่าจะเกิดเป็นผู้ชายนะ จะได้มาลุยกะไอ้พวก นปก.ด้วยกันมั่ง” ………………………………………………………………………………………. อืมมม เราขอเป็น ผู้หญิงที่ลุยกับ นปช.ด้วยจะดีกว่าแต่อาจจะเป็นในแนวทางของเราที่ทำได้(ทั้งที่ใจจริง อยากไปลุยกะมันสุดๆร่ำๆไปสมัครการ์ดตัวจริง แต่เพื่อนทั้งหลายเบรคตัวโก่งอ่ะก็ได้ แอบเดินคอตกกลับไปนั่งรอเค้าลุยกัน)
จำคำพูดของ เช กูวาราที่คุณเติมศักดิ์พูด แม้จะจำได้กระท่อนกระแท่นเต็มที ว่า” ถ้าคุณตัวสั่นทุกครั้ง เมื่อเห็นความอยุติธรรมเราก็เป็นเพื่อนกันได้”เชื่อเสมอ พธม.มีสำนึกเช่นนี้เราจึงเป็นเพื่อนกัน แม้(เรา)ไม่เคยเห็นกันก็ตาม

ขอบคุณ ที่ดูแลเสมอแม้คุณสุวิทย์จะเวียนหัวที่”เป้าหมาย” เดินๆๆๆและคุยๆๆๆทั้งคืนก็ตามทีเอิ้กกกกกกกกก

แล้วเจอกัน(จริงๆ)
พร้อมข้าวขนมกาแฟฟรี for Me (แทนค่าเรื่องที่เอามาเผาไง)
นะ..เพื่อน =)

พึ่งได้มาอ่านครับคุณแจง
ดุเหมือนกันนะ เห็นหน้าตาญี่ปุ่นๆ ไม่นึกว่าจะโหดขนาดนี้
มิน่า ไปกับไอ้บอนได้

สรุปว่า แอบไปทุกวันหรือครับ ไหนไอ้บอนบอกว่า ถูกแม่ห้ามไง
แน่จริงเหมือนกันนะครับ ขนาดกล้ามาเป็นการ์ดประตู 4 ได้หลายคืน ทั้งที่หน้าตาไม่ให้เลยนะ

เขินเหมือนกันนะครับ ที่แอบเข้ามาอ่านข้อความที่เขียนบ่นๆ ไอ้บอนคงจะแอบบอกล่ะสิ

เรื่องเพื่อนๆที่ญาติห้ามไปกู้ชาติ เรื่องใหญ่จริงๆครับ เดี๋ยวปรึกษาเพื่อนๆดูก่อนว่าจะแก้ไขยังไงดี
เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่ดีแน่

อ่านข้อความแล้ว ทำไมโหด ดุ ยังงี้ มิน่าล่ะ ถึงไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน
หึหึ ไอ้บอนก็ยังกล้าคบเป็นเพื่อนคู่หูอีกนะ
ไปด้วยกันได้ยังไงวะเนี่ย

แต่ดูสถานการณ์แล้วยังไม่รู้ว่าจะเข้า กทม.ได้เมื่อไหร่
นปก. ขี้ยาก็ป้วนเปี้ยนเยอะไปหมด อยากลุยกับมันให้ตายกันไปข้างนึงเลย เหมือนกับการชุมนุมที่ทำเนียบ
รู้ทั้งรู้ว่าไอ้ เศษแดง มันเป็นตัวการยิงระเบิดมาหลายคืน
ไม่รู้จะมีใครไปจัดการมันบ้างมั้ย

อยากไปลุยกะมันซักตั้งจริงๆ
เบื่อพวกลอบกัดครับ

ดูท่าทางแล้ว คุณแจง ดูจะดุกว่าเปิ้ลอีกนะครับ
แต่คงเกิดผิดที่ผิดทางไปหน่อย เป็นเด็กเทพ เลยดูเป็นคุณหนูไปหน่อย
ถ้าเกิดในถิ่นอีสาน คงได้เป็นการ์ดแนวหน้าประจำทำเนียบแน่นอน
แต่เดินเก่ง และคุยเก่งขนาดนี้ ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ ถ้าจะแอบหนีแม่มาเป็นการ์ด

ไม่อยากเชื่อว่าสนใจ เช กูวาราด้วยแฮะ

“ถ้าคุณตัวสั่นทุกครั้ง เมื่อเห็นความอยุติธรรมเราก็เป็นเพื่อนกันได้”เชื่อเสมอ พธม.มีสำนึกเช่นนี้เราจึงเป็นเพื่อนกัน แม้(เรา)ไม่เคยเห็นกันก็ตาม

แหม คารมคมคาย เชือดเฉือนเหมือนกันนะครับนี่
ท่าทาง ดุแล้วปากจัดซะ้ด้วย
หน้าตาก็ไม่เหมือนลูกแม่ค้า :))

ชักไม่กล้าเจอแบบจังๆซะแล้วสิ 🙂

พึ่งได้รับ SMS บอกว่า ตอนนี้กลับมาใช้ blog เดิมแล้ว
เห็นเขียนอะไรยาวๆได้ ตอนนี้ คงรู้สึกดีขึ้นแล้วนะ
เรื่องหัวใจขอให้มึงคิดให้ดีๆนะ แม้ที่ผ่านมาจะโง่ไปบ้าง ก็ถือซะว่า เป็นบทเรียนละกัน
ว่าแต่ อยากเห็นหน้าว่า แจง ที่ว่าเนี่ย
มีรูปให้ดูอ๊ะเปล่า
ดุๆอย่างงี้ ว่าจะชวนมาที่บ้าน ให้มาไล่แมลงสาบซักหน่อย

อยากเห็นน้อง nany ด้วย
คนนี้ท่าทางน่าทึ่งมากๆ
แต่ก็อิจฉาว่ะ ที่มี 2 แม่ยกคอยหนับหนุนอย่างนี้ ทำบุญด้วยอะไรวะ
มี 2 แม่ยกคอยให้กำลังใจ
แต่ 2 สาวที่เข้ามาเกี่ยวพันกับหัวใจแกเนี่ย เอ้อ….. ทำไมมันไม่ลงตัวบ้างวะ

แต่เอาใจช่วยเพื่อนเสมอนะ

แหม มาเปิด blog ที่นี่เองหรือ
เดี๋ยวไปกระซิบบอกเพื่อนคู่หูก่อนนะ 555555

ขอบใจจ๊ะ คู่หู
รีบแจ้นมาเลย
หลังจากข้อความนายบอนแจ้งว่า
โดนเผาอีกแล้วนะ..เธอ

คุณ จ่อย
คนเดียวกันค่ะ

คุณ เป้า
แบบฟอร์มยื่น ถอดถอน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์
ถอดถอนกรณีไหนคะ
ทำให้ร้านเก็จแก้วยอดตก หรือทำให้เวสต์อินน์เสียชื่อ !!
555 ล้อเล่นน่ะ
ถามจริง ไม่เล่นละ
ตกลงกรณีไหนคะ ตานี่ คดีเยอะเสียด้วย

คุณ AOD
ใจร้ายแฮะ
อย่างเราให้ไปไล่แมลงสาบ
แมลงสาบยังไม่กลัวเลย
ว่าแต่คุณ AOD เถอะ
ดุขนาดแมลงสาบยังกลัวเลยหรือคะเนี่ย =)
อยากเห็นน้อง nany เหมือนกันค่ะ

คุณ สุวิทย์
ต่อข้อหา “ดุ โหด ปากร้าย”
เป็นกับคนไม่ดี เนรคุณแผ่นดินเท่านั้นละ
ตั้งแต่หัวหน้ายันลิ่วล้อ
กิริยา วาจาเปรี้ยว T–n ผู้รักชาติศาสน์กษัตริย์เสียขนาดนี้
เอาไปสักดอก สองดอกเถิดท่านนนน
ส่วนคนดีๆ จะไปว่าอะไรเขาได้

ส่วนปกติเป็นยังไง คงแล้วแต่สถานการณ์
มาชุมนุม ก็น่าจะง่ายๆ ลุยได้
เป็นกันเอง(มีจุดประสงค์แฝงบ้างบางครั้ง)ไม่เรื่องมาก
ก็เลยเป็นอย่างที่เห็นมั้ง คือ
กินง่าย นอนง่าย การปรับตัวและมนุษยสัมพันธ์เยี่ยม !
ตกลงพอจะลุยกับนปช.ได้หรือยัง ?

มาถึงตรงนี้ คงมีคนไม่กล้าเจอเราจังๆอีกหลายคนเป็นแน่ ^_^

หวัดดีไอ้จ่อย

ขอบใจโว้ย ยังสู้อยู่เสมอแหละ
ปากแข็งไม่แข็งไม่รู้ว่ะ

เจ้าตัวเข้ามาบอกแล้วนะว่า เป็นคนเดียวกัน
แจง = คู่หูคู่ฮาของไอ้บอน

น่าจะเป็นคู่หูคู่โหดมากกว่านะ

ไอ้เป้า

ก็เพราะมึงน่ะแหละ ที่บ่นมาว่า อยากให้มีที่เขียนตอบ เลยมาปัดฝุ่นอันเก่า
กูรักษาตัวอยู่แล้วครับเพื่อน

AOD
วันนี้เข้ามาในเมืองโคราช เลยได้ใช้เนตบ่อยหน่อย
แต่เดี๋ยวก็กลับเข้าหมู่บ้าน (บ้านนอกแล้ว) เลยรีบมาดูรีบตอบ ก่อนที่ร้านจะปิด
เรื่องหัวใจ เดี๋ยวกูหาคำตอบเองแหละ

รูปแจงเหรอ
มีในเวบไอ้บอน เป็นคลิปวิดีโอว่ะ
http://mblog.manager.co.th/bonkalasin/7-clip-video-from-Only-the-lonely-31-Oct-2551–/

คลิปแรกที่เห็นนะแหละ คนผมสั้น
เห็นหน้าตาแล้ว ไม่นึกว่าจะโหดร้ายลึกขนาดนั้น
น่ากลัวว่ะ

เห็นหน้าแล้ว ถ้ากล้าชวนไปไล่แมลงสาบก็ลองดูดิ

น้อง nany เนี่ย คงต้องตื้อไอ้บอน ให้เอารูปของน้องเค้ามาให้ดูหน่อย
เผื่อไปร้อยเอ็ดจะได้ไปหาถูกตัวถูกคน

ไอ้บอน

มาไวเหมือนกันนะ เข้ามาทีก็ควงคู่หูเข้ามาดูอีกด้วย
หมู่นี้ไม่ค่อยเขียนบันทึกที่ mblog เลย จะเลิกเขียนแล้วเรอะวะ
จะมาเขียนใส่ที่นี่ก็ได้นะโว้ย
เวบนี้ มันสร้าง user ได้ ให้คนเขียนได้หลายคน
แต่ที่ mblog ทำไม่ได้แบบนี้หรอก

แต่อยากให้แบ่งข้อมูลในเวบคนจุดตะเกียงที่มึงดูแลอยู่เอามาใส่ที่นี่บ้างก็ดีนะ
เวบคนจุดตะเกียงเนี่ย สุดๆเลยว่ะ อัดข้อมูลเพียบ
แต่มันโหลดได้เร็วกว่า mblog ซะอีก
ถ้าจะเลิกเขียน mblog ก็มาเขียนที่คนจุดตะเกียงกะที่นี่นะโว้ย
ข้อมูลในคนจุดตะเกียง ถึงใจมากกว่าว่ะ add แบบไม่ยั้งเหมือน mblog

คุณแจง

แหม มีพรายกระซิบนะครับ จ้างเท่าไหร่เนี่ย กระซิบทุกงานเลย
เนี่ย ถ้าพวก AOD จ่อย เป้า ได้ดูคลิปแจงแล้วจะหนาวกันหมด
ดูแล้ว ถ้ามาเจอตัวจริงคงจะนอนไม่หลับ
เพราะถูกชวนคุยยันสว่าง 5555

เอ…. เคยได้ยินเพื่อนการ์ดว่าคุณแจงนี่ คงไม่ได้มานั่งคุยเฉยๆแน่
ไม่งั้นคนอะไรจะคุยได้ยันสว่างขนาดนั้น
ว่าแต่มีจุดประสงค์แฝงอะไรกันหรือครับ
มาแอบเฝ้าใคร หรือแอบดูใครหรือเปล่า

ไม่น่าเชื่อว่า ปรับตัวได้ง่าย มนุษย์สัมพันธ์เยี่ยมกับทุกคน
ทีกะผม ชอบทำหน้าบูดใส่ประจำ
สงสัยหน้าตาผมเหมือนพวก นปก.รึเปล่า

“มาถึงตรงนี้ คงมีคนไม่กล้าเจอเราจังๆอีกหลายคนเป็นแน่ ^_^”

หึหึหึ น่ากลัวตายล่้ะ
หน้าตาญี่ปุ่นอย่างนี้ ใครไม่กล้าเจอจังๆก็เพี้ยนไปแล้วนะ

โอ้ย ร้านปิดแล้วครับ ไปก่อนนะ

แวะเข้ามาเยี่ยมครับ
อบอุ่นจังเลย

เห็นอย่างนี้แล้วดีใจที่หลายคนยังให้กำลังใจเพื่อนคนนีอยู่เสมอ
รวมไปถึงเพื่อนใหม่ที่ยังไม่เคยรู้จักหน้าตาของนายด้วย

แต่ก็น่าทึ่ง
ก็ยังเป็นเพื่อนที่คุ้นเคยกันได้ ทั้งๆที่เธอไม่รู้จักกัน
เพราะเป็นเพื่อนกับนายบอน เลยกลายเป็นเพื่อนกับสุวิทย์ไปเลย
ดีจังแฮะ แบบนี้คงมีที่พันธมิตรเท่านั้นนะ

ว่าแต่อ่านๆดู คุณแจงก็ดูท่าทางเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย

ช่วยตอบความเห็นที่ 8 คับ

การยื่นหนังสือถอดถอน
นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
โทษฐาน
(๑)ผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ
(๒)ผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม
(๓)จงใจใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ พ.ศ.๒๕๕0
(๔)จงใจใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อกฎหมาย
(๕)ฝ่าฝืนต่อมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ขอแทรกข่าว ช่วยกันคอมเม้นท์
(ถ้าไม่เหมาะสม ลบความเห็นนี้ได้เลยนะคะ)

“ทักษิณ-พจมาน”หย่ากันแล้ว! เมียสุดทนรับสภาพ-“แม้ว”เดินเกมเต็มสูบ

สงสัยเค้าแยกกัน “ตี” มากกว่านะ
การเป็น 2 บุคคล
ทำอะไรสะดวกกว่าการเป็น
บุคคล คนเดียวกันตามกฎหมาย

แม้จะเป็นการหย่าเพื่อการทำการใดๆ
งานนี้คนได้ประโยชน์ด่วนสุดๆ (ถ้ายังจะโอเชกันอยู่นะ)
คือ “ลูกสาวบุญธรรม”
ที่จะขึ้นแท่นเป็น
“ภรรยาตามกฎหมาย” ออกหน้าออกตาทันที
‘…………………………………….
ว่าแต่เลียดิ จะเอาเร้อ…สามีขี้คุกเนี่ย

พี่บอลบอกกระซิบบอก
ว่าเพื่อนพี่บอลย้ายบ้านมาที่นี่คะ (ยิ้ม)
น้อง nany เลยทำตัวดำแอบเข้ามาดู

สวัสดีทุกๆท่าน รอบวงนะคะ (ยิ้ม)

แนนนี่สงสัยมานานแล้ว
ตกลงเรื่องทักษิณกะลิเดียเนี่ย?
เรื่องจริงเหรอคะ?
ถ้าเป็นเรื่องจริงก็น่าสงสารภรรยาเค้าเหมือนกันนะคะ
ทักษิณเนี่ย!?..ผิดศีลครบ 5 ข้อเลย
คนที่ผิดศีลเกิน 3 ข้อก็คบไม่ได้แร่ะ
ช่างเป็นคนที่น่ากลัวจริงๆ (ยิ้ม)

ถึงคุณสุวิทย์…
น้องแนนนี่ขอแก้ข่าวนะคะ
nany ผมตรงคะ ไม่ใช่ผมหยิก
แค่วันนั้น หัวฟูไปหน่อยเท่านั้นเอง (ยิ้ม)

ปล.เป็นกำลังใจให้พี่สุวิทย์นะคะ
กลับมาสดใสเร็วๆนะค สู้ๆ..ๆ..ๆ ^-^

เอิ๊กก…
อ่านเจอที่คุณสุวิทย์บอกว่า
จะให้พี่บอลเอารูป nany ให้ดู
เห็นที่จะยากหน่อยนะคะ (ยิ้ม)

แห่ะๆ..แบบว่าตัวดำคับ
กล้องถ่ายรูปเลยไม่สามารถถ่ายได้ หุหุ

ไว้แวะมาร้อยเอ็ดเมื่อไหร่จะพาไปเลี้ยงส้มตำนะคะ
แบบว่า..อาหารโปรดคนตัวดำอ่ะ!! (ยิ้ม)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

พฤศจิกายน 2008
พฤ อา
« ต.ค.    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Blog Stats

  • 37,455 hits

Top Clicks

  • ไม่มี
Advertisements
%d bloggers like this: