คลังความรู้ by Suwit – PAD K

ทีละนิด ทีละน้อย เด็กหญิงตัวน้อย2คนค่อยๆรินน้ำยาสีแดงจากขวดทรงกลมถ่ายลงในขวดพลาสติกใสรูปสนู้ปปี้ที่มีสายคล้องคอ

รอจนน้ำยาเต็มขวด พวกเธอยกฝาจุกที่ต่อเป็นก้านยาวตรงปลายเป็นวง จุ่มลงไปในขวด แค่สัมผัสแป๊บเดียวเด็กน้อยก็รีบยกฝาที่ติดก้านนั้นขึ้นมาจ่อไว้ที่ใกล้ๆปาก ออกแรงเป่าให้ลมกระทบตรงกลางวงกลม.. ฟองกลมๆหลุดลอยตามแรงลมเป่า

เด็กอีกกลุ่มหนึ่งรอท่าด้วยใจจดจ่อ มองฟองใสที่ถูกพ่นออกจากแหล่ง พากันวิ่งไล่ไขว่คว้า เสียงหัวเราะแข่งกันดังสดใส วิ๊ดว้ายกระโดดโลดเต้นไปตามประสาเด็ก

เด็กหญิง 2 คนทำหน้าที่คอยสร้างความสุขให้เพื่อนๆ เร่งเป่าฟองแล้วฟองเล่า… ไม่นานทั่วทั้งบริเวณลานหน้าบ้านก็เต็มไปด้วยฟองใสสวยงามใหญ่บ้างเล็กบ้าง คละเคล้ากัน ลอยล่องอยู่ในอากาศเบื้องหน้า ยามที่ต้องแสงแดดฟองกลมๆคล้ายเพิ่มสีรุ้งดูต้องตาพอใจแก่เด็กๆ

ยิ่งเร่งความเร็วจุ่มๆและเป่าพ่นถี่ๆ ฟองใสยิ่งผุดพรายไล่เรียงกันออกจากแหล่งบ่วงกลมที่ถืออยู่ ล่องลอยฟุ้งก่อนปลิวไปไกลหลายสิบเมตรตามแรงลม ยิ่งสมใจของฝองเพื่อน..

แม้การเป่าและไล่คว้าจับฟองจะเกิดขึ้นชั่วเวลาประเดี๋ยวประด๋าว จากที่ฟองใสอยู่ในอากาศไม่นานก็แตกดับ ไม่เหลืออะไรให้ไขว่คว้า แต่ความสุขช่วงเวลาสั้นๆกลับดูเหมือนนานเกินนานสำหรับเด็กๆ

ใจดวงน้อยๆของเด็กๆล้วนเปี่ยมความสุข ดูได้จากหน้าตาและรอยยิ้ม ไม่นับเสียงหัวเราะกิ้วก๊าวขณะที่ฟองล่องลอยอยู่ในอากาศ ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ใหญ่อย่างผมที่แอบมองก็แอบซึมซับมาอย่างไม่รู้ตัว

——————————

เด็กๆ เปลี่ยนไปเล่นอย่างอื่น ส่วนผมยังยืนอยู่ที่เดิมมองหาฟองอากาศที่เผื่อหลงเหลือหลุดลอยมาให้ไขว่คว้า บ้าง ภาวนาให้ฟองอากาศนั้นแทนความฝัน ความฝันที่ต้องมองหาและไขว่คว้ามา..แม้ว่าจะแว่บๆแป๊ปๆก็ตามที…
Blog ของคุณ suwitcha67

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

เมษายน 2006
พฤ อา
« มี.ค.   มิ.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Blog Stats

  • 37,455 hits

Top Clicks

  • ไม่มี
Advertisements
%d bloggers like this: