คลังความรู้ by Suwit – PAD K

กูไม่ออก(ตังค์)

Posted on: เมษายน 4, 2006

ไม่เคยจากบ้านไปนานๆติดต่อกันหลายวันอย่างนี้มาก่อน..เกือบหาเลขที่บ้านไม่เจอซะแล้ว! 

         หยุดไปปล่อยให้แมงมุมมาชักใยปล่อยยักใย่ใต่เส้นสมองส่วนที่ใช้คิดเรื่อย เปื่อยบ้างประปราย ขณะที่ซีกที่คิดเรื่องหนักๆมันเงาวาวเชียวจากการผจญภัยในชีวิตการงานที่สุดๆ ยิ่งกว่าวิ่งมาราธอน..

  ;        วันนี้พอมีช่องไฟให้หาย ใจ เว้นวรรคตัวเองจากเรื่องสาระมากมีเหล่านั้นได้บ้างจึงค่อยๆคลานกลับเข้ารัง ด้วยความคิดถึ๊งคิดถึง..

         ไม่ว่าบ้านไหนๆ จะหลังนี้ หลังก่อนนู้น(ยกเว้นบ้านเล็ก-บ้านใหญ่)  ผมเป็นโรคติดบ้านชนิดกาวตราช้างยังไม่หนึบเท่า ยิ่งหน้าร้อนจะเมษาฯเฮฮา..วายแค่ไหน ชวนไปที่ใด ข้าพเจ้าขอบาย บ๊าย บาย

          เหตุผลอย่างแรกข้างนอกนั่นมัน(โคตร)ร้อน..อย่างสองไปไหนก็คนเยอะตัวเหนียว เหนอะเบียดเสียดกันมันกึ๋ยยยมองหน้ามันๆกันแล้วพาลอยากจะกินไข่เจียววันละ 3 เวลา..

         อย่างสามสำคัญที่สุดคือต้นทุนสำหรับการใช้ชีวิตหน้าร้อนมันสิ้นเปลืองอย่างมาก
 
          เพียงท่านก้าวออกจากบ้านเหงื่อของท่านก็ไหลโกรกๆ ไม่ทันทำอะไรเป็นแตกพลั่กๆยิ่งกว่าน้ำเจ้าพระยาหน้าฝน ก้าวที่สองท่านก็จะเริ่มมองหาน้ำ หาเครื่องดื่มเย็นๆ แก้กระหาย มองหาไอติม สุดท้ายสายตามองหาห้างฯหลบเข้าไปเอาแอร์ ทีนี้ละตัวใคร..ตัวมัน

          ไม่เชื่อกรุณาถามพี่เนฯ(ก็คนที่ติดสอย..ห้อยตามพี่เหลี่ยมนั่นละ)  ไสยศาสตร์เขมรที่ว่าแน่ยังแพ้ไสยศาสตร์ตระกูลจิราธิวัฒน์ และ อัมพุช พี่แกเสกหนังไอ้ตัวดูดเข้าเป๋าตังค์ดูดๆและดูดตังค์จนเต็มเซ็นทรัลและเดอะมอ ลล์อะไรนั่นจนตุงทุ๊กวี่วัน

           เพราะฉะนั้นอย่าลบหลู่ หน้าร้อนขอนอนอยู่บ้าน ติดบ้านเข้าไว้ก่อนดีกว่ากลัวต้องโดนคุณไสยของใครเข้า แต่หากเลี่ยงไม่ได้อยู่บ้านมันยิ่งร้อนอก ร้อนใจ ไปกันใหญ่ เมื่อเลี่ยงไม่ได้จำ(ใจ)ต้องไปข้อพึงปฎิบัติที่ผมไม่เคยลืมก็คือ หลอกตัวเอง แก้เคล็ดไว้ก่อน

          วิธีหลอกตัวเองแต่ละครั้งสามารถ พลิกแพลงไปตามสถานการณ์และ อารมณ์ แต่ดีที่สุดที่ลองใช้มาคือ คิดไปว่าเป็นเศรษฐีเพิ่งขายหุ้นร่ำรวยมา 73,000 ล้าน รวยล้นแต่ทน(ด้าน)เหลือหลาย ทนกระทั่งอดไม่ยอมควักกะตังค์ตามประสาเศรษฐียิ่งมากมียิ่งเหนียว …หนึบ(เกาะแน่น)…. ดูแล้ว ไม่ซื้อ "กูไม่ออก(ตังค์)" รับรอง..บาทเดียวก็ไม่กระเด็น!

        

 
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

เมษายน 2006
พฤ อา
« มี.ค.   มิ.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Blog Stats

  • 37,455 hits

Top Clicks

  • ไม่มี
Advertisements
%d bloggers like this: