คลังความรู้ by Suwit – PAD K

ไม่ออก ก็ ไม่เลิกต้าน

Posted on: เมษายน 4, 2006

  ในที่สุด … ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษา 49 …ก็ไม่ได้แก้ปัญหาอะไรให้กับประเทศชาติตามที่หลายๆคนคาดหวัง   …เพราะไม่ได้ทำให้เกิดความชอบธรรมอะไรขี้นมา  …แต่กลับกลายไปเป็น Catch 22 แห่งวิกฤตของประเทศมากขี้น …การมองไม่เห็นความสำคัญของโนโหวตและบัตรที่ประชาชนจงใจทำเสีย ได้เพิ่มปมปัญหาและได้เพิ่มความแตกแยกให้คนในชาติเพิ่มมากขี้นไปอีก …เมื่อตัวปัญหายังไม่ได้แก้ไขและนอกจากนั้นเจ้าตัวปัญหายังไม่มีจิตสำนึก ว่าต้นตอของปัญหานั้นมาจากตัวเขาเอง … แต่หาทางดิ้นไปเรื่อยๆ …ปัญหาก็ไม่มีวันจบสิ้นแม้ว่าเราจะเลือกตั้งมากี่ครั้งๆก็ตาม

คำ พูดของสี่เหลี่ยมที่ออกรายการทอล์คโชว์เมื่อคืนที่ผ่านมา …เป็นคำยืนยันว่าเขาชนะเลือกตั้ง … ถ้า"ออกแล้ว ได้อะไรขี้นมา?" …เขาถามอย่างหยันๆ … เหมือนคนที่ไม่รู้สำนึกว่าตัวเองทำอะไรผิด และไม่แคร์ว่าทำไมจึงมีคนต่อต้านเขามากมายขนาดนี้ เขารู้แต่เพียงว่ามีคนเลือกเขา 16 ล้านทำให้เขาเป็นผู้ชนะ …คะแนนโนโหวต บวกคะแนนที่ประชาชนจงใจที่จะทำให้เป็นบัตรเสียนั้นไม่ได้สะกิดต่อมสำนึกของ เขาแม้แต่น้อย และก่อนหน้านี้จะพูดว่า … "ผมไม่จำเป็นต้องเป็นนายกก็ได้ แต่ขอให้มีความสมานฉันท์เกิดขี้นในประเทศ ช่วยบอกหน่อยอะไรก็ได้" 

" ความสมานฉันท์ อีกแล้วเหรอ?" …ผู้เขียนถามตัวเอง …และหวังว่าทุกคนคงจำได้นะคะว่า "ความสมานฉันท์" ที่เขาเคยใช้มาแล้วเมื่อตอนถูกต่อต้านหนึ่งวันหลังจากที่เขาได้คะแนนมา 19 ล้านเสียงเมื่อตอนเลือกตั้งปีกว่าๆนั่นได้นะคะ …ว่าความสมานฉันท์ที่เขาเรียกร้องให้จัดตั้งนั้นไม่ได้มีความสำคัญกับเขา เลย? … เขาไม่เคยมีความจริงใจองค์กรที่เขาตั้งขี้นมานั้นแม้แต่น้อย นอกจากเอามาเป็นโล่ห์บังหน้า … และความสมานฉันท์หลังจากที่คะแนนเขาลดลงเหลือ 16 ล้านเสียงนี่น่ะก็คงไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่!!! …มันก็คงเป็นแค่ลมปากที่เขาชอบพ่นพล่อยๆออกมาโดยไม่มีความหมายอะไรเหมือน ทุกๆครั้งที่ผ่านมานั่นเอง …

ผู้เขียนจะบอกให้ก็ได้ถ้าเขาอยากรู้ …ว่าอะไรคือสิ่งที่จะทำให้ประเทศชาติกลับมามีความสมานฉันท์ดังเดิม … นั่นก็คือ …ให้เขาลาออก ไปเสีย …และยอมให้มีการตั้งกรรมการพิเศษขี้นมาสอบสวนความผิดที่เขาถูกกล่าวหาใน เรื่องการขายสมบัติชาติที่ยังค้างคาใจประชาชนเป็นจำนวนมากอย่างโปร่งใส ….และให้ศาลสถิตย์ยุติธรรมเป็นผู้ตัดสิน … คุณจะได้ไม่ต้องเป็นจำเลยของสังคมอยู่เช่นทุกวันนี้ …เพราะถ้าคุณไม่ผิดจริงแล้วคุณจะไปกลัวอะไร? … มันง่ายนิดเดียวถ้าคุณต้องการที่จะแก้ปัญหาอย่างจริงใจ

แต่ถ้าคุณ ไม่ยอมออก … พวกเราพันธมิตรฯก็จะต้องใช้สิทธิพื้นฐานส่วนตัวของประชาชนตามระบอบ ประชาธิปไตยที่จะออกไปต่อต้านคุณต่อไปอย่างสงบ ….เท่านั้นเอง …

คิมค่ะ ….

 
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

เมษายน 2006
พฤ อา
« มี.ค.   มิ.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Blog Stats

  • 37,455 hits

Top Clicks

  • ไม่มี
Advertisements
%d bloggers like this: