คลังความรู้ by Suwit – PAD K

พลังบริสุทธิ์ 4 กุมภา

Posted on: กุมภาพันธ์ 3, 2006

  เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนเห็นด้วยกับหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นนักวิชาการ หรือ ปัญญาชนฯหลายกลุ่มที่เห็นว่า ขบวนการกู้ชาติของอาจารย์ สนธิ "ยังไม่สุกงอม" แต่หลังจากนายกทักษิณ ชินวัตร ได้ออกมาประกาศเงื่อนไข "อัคร-กลโกงในการเลี่ยงภาษี" จากการขายหุ้น ชินคอร์ป 73,000 ล้าน แล้วเห็นว่า ถึงเวลาแล้ว ที่ประชาชนชาวไทย ควรจะ "ผนึกกำลังกันอย่างแนบแน่น"  ;สนับสนุน ขบวนการกู้ชาติในวันที่ 4 กุมภา (รายละเอียดต่างๆ ทุกคนคงได้อ่านกันมากมายอยู่แล้วในหน้าหนังสือพิมพ์ คงไม่ต้องพูดถึงอีก)

เหตผล ก็คือ ….

              @ เราไม่ต้องการให้ ชาติถูกย่ำยี โดยผู้มีอำนาจที่ใช้เล่ห์เหลี่ยม เบียดเบียนประชาชน
              @ เราไม่ต้องการให้ผู้ปกครองใช้อำนาจผิดวัตถุประสงค์ของประชาชน ในระบอบประชาธิปไตย …โดยใช้ช่องโหว่ของกฏหมาย และ รัฐธรรมนูญ ที่ตนเองควรจะหาทางปิดกั้นในฐานะผู้นำ แต่เขาไม่ได้ทำเช่นนั้น ตรงข้ามเขากลับทำตัวเป็นตัวอย่างไม่ดี ใช้เล่ห์กลฉ้อฉล กอบโกย ซุกซ่อน ผลประโยชน์ เพื่อสร้างความร่ำรวยให้กับตนเอง ครอบครัว และพรรคพวก ฯ …ในทุกวิถีทาง ….

               @ นายกทักษิณ เคยประกาศอยู่ตลอดเวลา ถึงความเป็นชาตินิยม … ให้คนไทยใช้ของไทย และสนับสนุนทุนชาติไทย จนได้ชื่อว่า ทักษิโนมิกส์ สร้างความภาคภูมิใจที่ปลดแอกจาก IMF (ซึ่งก็เป็นผลงานของ ประชาธิปัตย์ แต่มาสิ้นสุดที่ ทรท แต่มาเอาดีใส่ตัวฝ่ายเดียว) …อีกยังประกาศอยู่เสมอๆ ว่า …"ประเทศไทยไม่เคยเป็น เมืองขี้นใคร" แต่การกระทำของนายกทักษิณ กลับตรงกันข้าม …นอกจากจะแสวงหาผลประโยชน์ความร่ำรวยให้ตนเองจากทรัพยากรของชาติแล้ว ยังเอาความมั่นคงของชาติ ที่ได้รับสัมปทานจากการสื่อสาร ไปขายให้ต่างชาติ และประเทศนั้นก็เป็นประเทศที่เคยเป็นเมืองขี้นฝรั่งที่ นายกทักษิณเคยดูถูกเสียอีก  …เราไม่รู้จะเรียกคนๆนี้ว่าอะไรดี นอกจาก คนหลอกลวง คนทรยศ

             @ นายกทักษิณ ขาดความจริงใจ ในการบริหารประเทศ …หลังจากวันที่ 4 ธันวาคม เขาประกาศจะเดินหน้าสนับสนุน เศรษฐกิจพอเพียง ตามพระราชประสงค์ขององค์ในหลวงที่รักของพวกเรา  …แต่ไม่กี่วันหลังจากนั้น เขาประกาศสนับสนุน นโยบาย เศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด ...ไม่ใช่กบกระโดดเหมือนกบในปีก่อน แต่เป็น จิงโจ้ กระโดด ….ซึ่งเป็นสิ่งตรงข้ามกับเศรษฐกิจพอเพียงอย่างสิ้นเชิง เพราะนโยบายนี้เขารู้ดีว่า คนที่กระโดดได้ไกลที่สุด และ กระโดดสูงที่สุด นั้นเป็นใคร? … ถ้าไม่รู้จะบอกให้ …ก็สองพี่น้องอัจฉริยะตระกูลชินวัตรไงล่ะ?  …กระโดดเก่งและไกลกว่าประชาชนในชาติ 60s ล้านคนในประเทศไทย  … กอบโกยความร่ำรวยมหาศาลที่พ่อวางแผนไว้ให้ จนติดอันดับทอปของเมืองไทย โดยไม่ต้องเสียภาษี …ทิ้งประชาชนที่ยากจนแหงนคอยแทะกระดูกที่พวกเขาจะโยนให้ …

ประชาธิปไตย เป็นสิ่งที่ดี …ทุนนิยมเป็นสิ่งที่ดี ….แต่เมื่อคนที่เป็นผู้นำ เอาระบบมาย่ำยี่ ใช้อย่างผิดจุดประสงค์ …ประชาชนชาวไทย 19 ล้านเสียงได้มอบความไว้วางใจให้เขาเข้ามาบริหารประเทศชาติ เพื่อสร้างความ อยู่ดีกินดี สร้างความเป็นธรรม ความเสมอภาคในการประกอบอาชีพให้กับพวกเขาตามระบอบประชาธิปไตย …แต่ตรงกันข้าม เขากลับนำตัวอย่างเลวๆของระบบมาปฏิบัติใช้เป็นตัวอย่างกับสังคม …เอาระบบมาบิดเบือนทำลายจิตวิญญาณของประชาธิปไตย และของคนในชาติอย่างไม่เกรงใจฟ้าดิน …ใช้ช่องโหว่ของระบบเพื่อแสวงหาประโยชน์ของตนเองและครอบครัวอย่างหน้าด้าน ไม่รู้จักละอาย และที่ร้ายกว่านั้นเขายังได้ทำลายความบริสุทธิ์ใจของประชาชน ตาดำๆทั่วไปที่เลือกเขาเข้าไป ….

นี่เองคือคำตอบที่ว่า ….ทำไม …. คุณถึงจำเป็นต้องไปร่วมขบวนการ "กู้ชาติ ในวันที่ 4 กุมภา"? และ นี่คือเหตผลว่า ….ทำไมเราไม่เอาทักษิณ!!! …..

@ การประท้วงอย่างสันติ คือสิทธิของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย @  

คิมค่ะ ……

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

กุมภาพันธ์ 2006
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728  

Blog Stats

  • 37,455 hits

Top Clicks

  • ไม่มี
Advertisements
%d bloggers like this: